พาเข้าร้านช้อปเมือง Copenhagen

เมื่อกลางเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ผมมีโอกาสได้ไปแวะไปเมือง Coopenhagen เมืองที่กำลังมาแรงด้านแฟชั่นเมืองหนึ่งของแถบ Scandinavia ...

เมื่อกลางเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ผมมีโอกาสได้ไปแวะไปเมือง Copenhagen เมืองที่กำลังมาแรงด้านแฟชั่นเมืองหนึ่งของแถบ Scandinavia ก็ว่าได้ น่าจะตามหลังแค่ Stockholm ของสวีเดน มีแบรนด์ใหม่ๆเกิดขึ้นเยอะแยะมากมาย ในไทยเราเองก็มีเข้ามาขายบ้างทั้ง Wood Wood, Norse Projects, Mismo และล่าสุดคือ Soulland ที่เปิดคู่กับ Granola ใน Central Embassy

ผมมีเวลาแค่ไม่กี่ชม.สำหรับการเดินเล่นในย่านถนนคนเดิน Strøget ซึ่งถือเป็นหนึ่งในถนนคนเดินที่ยาวที่สุดในยุโรป แน่นอนว่าด้วยเวลาที่จำกัด ผมจึงต้องเตรียมตัวมาก่อนจากบ้าน อีกครั้งที่ได้ Google Map ช่วยให้ประหยัดเวลาในการเดินหาร้านไปได้เยอะ

ไปถึง Copenhagen ทั้งทีก็ต้องแวะไปดูร้านที่เป็น Local Brand แต่ร้านที่ผมแนะนำนี่อาจจะต้องเดินแยกมาจากถนนเส้น Strøget นิดหน่อย

 

Norse Store

Norse Store เป็นร้าน Flagship ของ Norse Projects แบรนด์ของ Denmark ที่โดดเด่นเรื่อง Knitwear และ Sportwear เป็นพิเศษ ถ้าใครติดตาม Select Shop ในต่างประเทศก็น่าจะเคยผ่านตากันมาบ้าง สัญลักษณ์จตัว “N” บนเสื้อ Sweatshirt และหมวก Baseball เป็นเอกลักษณ์ที่ชัดเจนมากของแบรนด์นี้

นอกจากแบรนด์ตัวเองแล้ว Norse Store ยังมีขายแบรนด์อื่นๆด้วย APC, Gitman Vintage, Engineered Garment, Common Projects, Adidas, Nike แต่ก็เป็นของที่ทางร้านเลือกมาเฉพาะบางรุ่นเท่านั้น

ผมตั้งใจจะมาซื้อ Sweater ที่นี่อยู่แล้ว ก็เลยลองอยู่นานเลยครับ มี Sweater ให้เลือกเยอะ หลายสี หลายแบบ เนื้อผ้าก็แตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับใช้ wool จากที่ไหน Sweater ที่นี่ไม่หนา ไม่บาง เขาบอกว่าใส่ได้ทุก Season (แน่นอนว่าไม่ใช่ Season ในไทย) สุดท้ายก็เลือกสีเขียวมาและผมก็ได้ถุงเท้ามาอีกหนึ่งคู่ ได้ Tax refund มา 12%

ตอนนี้ในไทยก็มี Norse Projects เข้ามาขายที่ร้าน Multi-brand อย่าง Uncensored สยามพารากอนและ Onion เอกมัย ซอย 12 ด้วย แต่ส่วนใหญ่จะเป็นหมวก มีเสื้อบ้าง แต่ไม่มีพวก Sweatshirt และ Sweater คงเพราะอากาศบ้านเราคงขายพวกนี้ยากหน่อย

 

Wood Wood

Wood Wood ก็จะคล้ายๆกับ Norse Store คือมีของแบรนด์ตัวเองและของที่ select เข้ามาขายด้วย เสื้อผ้าของ Wood Wood ส่วนใหญ่จะเป็นสีทึมๆ ตามสไตล์ยุโรป เสื้อ Sweater ที่นี่ก็สวยๆเยอะครับ ราคาไม่หนีกับ Norse Projects มากนัก นอกจากเสื้อผ้าแล้ว Wood Wood ยังมีพวกกระเป๋า หมวก รองเท้า อีกด้วย

ผมไม่ได้ซื้ออะไรจากร้านนี้ แต่เป็นร้านหนึ่งที่อยากแนะนำให้มาดูครับ ร้านใหญ่ จัดวางของให้ดูโล่งๆ มีของให้เลือกดูหลากหลาย แบรนด์อื่นๆที่ขายก็มี Comme des Garçons, Uniform Wares, Common Projects, New Balance

 

Storm Fashion

Storm Fashion อยู่ไม่ไกลจาก Wood Wood เป็นร้าน Lifestyle ที่เน้นการออกแบบที่ดูแปลกใหม่ สินค้าแฟชั่นที่ร้านนี้เลือกมาขายจะเป็นแบรนด์ระดับ High ทั้งนั้นไม่ว่าจะเป็น Mark Mcnairy, Thom Browne, Kitsune, Mykita

นอกจากเสื้อผ้า แว่นตา ยังมีหนังสือและแมกกาซีนงานประเภท Design อีกเยอะเลย ผมไม่ได้อะไรจากที่นี่เช่นกัน เพราะดูของที่ขายจะออกแนวสมัยใหม่จนถึงล้ำสมัยทั้งนั้น อย่างที่ผมเคยบอกครับว่ากระแส vintage ในประเทศแถบนี้นี่ไม่ได้ฮอตเหมือนทางเอเชียเรา เลยจะหาสินค้าคลาสสิค vintage ยากหน่อย

 

Illum

Illum เป็นห้างใหญ่ในละแวกนั้น มีทั้งแบรนด์ที่เรารู้จักกันดีอย่าง Polo Ralph Laren, Hugo Boss, Gant และแบรนด์ท้องถิ่นทางแถบ Scan ที่เอ่ยชื่อไปอาจจะงงกันไปได้ เอาเป็นว่าไปใครที่ไม่อยากเดินซอกแซกมาก Illum ก็เป็นจุดที่เข้าไปเดินเล่นเรื่อยเปื่อยได้อย่างดี

––

หลังจาก Shopping ผมก็แวะไปร้านกาแฟเล็กๆร้านหนึ่งที่อยู่แถวนั้น ชื่อว่า Copenhagen Coffee Lab ก็ถือว่ากาแฟรสชาติมาตรฐาน Scandinavia ครับ สำหรับคนที่ไม่ใช่คอกาแฟผมมีอีกร้านที่อยากแนะนำให้ลองไปดู เพราะร้านค่อนข้างอยู่ไกลจากที่ผมไป ชื่อร้าน Goods ก็เป็นอีกหนึ่ง Multi-brand store ที่น่าสนใจ ร้านนี้มีกระเป๋า Mismo แน่นอน และก็ SNS Herning เสื้อ sweater แบรนด์ของ Copenhagen อีกแบรนด์หนึ่ง

words by
Published on
You may also like
Post
Post is now empty.