ตามล่ารองเท้า Shoes Like Pottery ในโตเกียว

จากคำถามที่ถามกันเข้ามามากมายทาง Facebook Message ว่าจะหาซื้อรองเท้า Shoes Like Pottery ได้ที่ไหนบ้าง ผมเลยรวบรวมมาเป็น Guide ไว้ให้

Shoes Like Pottery ตอนนี้ถือว่าค่อนข้างได้รับความนิยมในต่างประเทศมากครับ บรรดา Select Shop หลายเจ้า พากันนำเข้าไปขายในประเทศต่างๆกันทั้งสหรัฐอเมริกา ออสเตรเลีย และไทยเองก็มีเช่นกัน แต่ด้วยความที่ราคา Internaitonal มันสูงกว่าในญี่ปุ่นค่อนข้างมาก และช่วงนี้เองคนไทยเราก็ไปญี่ปุ่นกันเยอะมากๆ มันก็เลยเกิดคำถามเข้ามาใน Page ล้นหลามเลยว่า ‘จะหาซื้อ Shoes Like Pottery ได้ที่ไหนบ้างในโตเกียว’

ผมเลยรวบรวมร้านเป็น Guide พร้อมแผนที่มาให้ และได้ไปเดินสำรวจ Stock มาให้บางร้านครับ เพราะนอกจากจะหาร้านที่ขายยากแล้ว stock ยังไม่ค่อยมีอีกต่างหาก เริ่มจากร้านที่ไปง่ายสุดกันเลย

Claska @ Parco Shibuya

Parco เป็นห้างสรรพสินค้าที่มีตามสถานที่ท่องเที่ยวทั่วไป เช่นเดียวกับพวก OIOI แต่แบรนด์ใน Parco จะหลากหลายมากกว่าเยอะครับ ผมเพิ่งรู้วันนี้เลยว่าที่นี่มี Shoes Like Pottery ขายด้วย เพราะตอนผมไปเดินแถวชิบูย่าครั้งก่อน ก็แวะเข้ามาที่นี่ แต่ตอนนั้นไม่รู้ว่ามีขาย เลยไม่ได้เข้าไปดูครับ ซึ่งก็ไม่แปลกอะไรที่ผมจะไม่รู้ เพราะร้านมันหลบอยู่ชั้นใต้ดิน ที่นี่มีเกือบครบทุกสี เพราะเป็นสาขาหนึ่งของร้านที่เราไปสำรวจมา นั่นคือร้าน Claska Gallery and Shop “Do” อยู่ชั้น B1 ตึกที่ติดกับร้าน GAP ครับ

ถ้าใครจะฝากคนอื่นซื้อ ที่นี่น่าจะเป็นที่ๆเหมาะที่สุดครับ ถ้าทัวร์มาลงชิบูย่าก็ถามไกด์ได้เลยครับ เพราะทัวร์ต้องแนะนำห้างนี้อยู่แล้ว เนื่องจากที่นี่มีขาย Bao Bao Issey Miyake ที่คนไทยเราแห่ไปซื้อกันจนเขาแทบไม่มีเหลือวาง Shelf

Claska at Parco B1F
Claska at Parco B1F

––

VA VA

Va Va เป็นร้านที่ผมไปเดินสำรวจมาเองตอนที่ผมไปญี่ปุ่นช่วงเดือนพฤษภาคม น่าจะเป็นร้านที่คนไทยเราฝากซื้อกันได้ง่ายสุด เพราะมันอยู่ในย่าน Omotesando ย่านช้อปปิ้งที่ไม่ไกลจากสถานี Shibuya มากนัก ถ้าดูจากแผนที่จะเห็นว่าเดินเข้าไปในซอยลึกหน่อย ไปไม่ยากครับ ตอนนั้นจำได้ว่าไปถึงร้านจะปิดแล้ว (ร้านส่วนใหญ่ปิด 2 ทุ่ม) เลยถ่ายรูปหน้าร้านเก็บไว้ได้แบบมืดๆ

Shoes Like Pottery ในร้านนี้มีอยู่แค่ 2 สีดำกับขาว แต่สีขาวมีแต่รุ่น Hi ครับ รุ่น Lo หมดทุก size ผมแนะนำว่าถ้าใครจะไปดูที่ร้านนี้ ให้ email ไปสอบถามทางร้านเขาไว้ก่อนดีกว่าไปเสียเที่ยว

VA VA at Omotesando
VA VA at Omotesando

––

Classico

Classico เป็นร้านที่ผมเปิดเจอในหนังสือ Popeye แต่ไม่ได้มีโอกาสไปดูเองตอนไปญี่ปุ่นครับ เพราะร้านอยู่ไกลจากโซนที่พักของผมพอสมควร เลยให้ท้อป แอดมินอีกคนของเราที่ทำงานอยู่ญี่ปุ่นไปสำรวจมาแทน Classico อยู่แถวสวน Ueno แต่เดินจากสวนไปพอสมควรเหมือนกัน ของในร้านก็มีตั้งแต่เสื้อผ้าไปจนถึงจานชาม ของแนว Lifestyle ต่างๆ

ผมติดตามร้านนี้จากทาง Blog ของเขา เพราะเขามีแบรนด์ญี่ปุ่นมาลงเยอะดีครับ ทั้ง Yaeca, Orslow, Tembea ส่วน Shoes Like Pottery ก็มีหลายสีครับ นอกจากสีขาวและดำ ร้านนี้จะมีสีน้ำเงิน (Navy) และสีเหลือง (Mustard) ส่วนสีแดงและเขียวกากีเข้าใจว่าเป็น Collection ก่อนหน้านี้ น่าจะต้องไปที่ Fukuoka ร้านที่ขายก็จะมี Good Weaver และ Persica ครับ

Classico Shop
Classico Shop

––

Claska

Claska ร้านนี้น่าจะเป็นที่ไปยากที่สุด เพราะไม่ได้อยู่ในย่านที่คนไทยเรารู้จักกัน จริงๆแล้ว Claska เป็นโรงแรม แต่มีส่วนที่เป็นร้านอาหารและร้านขายของด้วย โดยของที่ขายก็เป็นแบรนด์ของ Claska เอง มีทั้งของแนว Lifestyle ถ้วยชา กาแฟ เฟอร์นิเจอร์ และเสื้อผ้า แต่ส่วนใหญ่จะเป็นของผู้หญิง สไตล์แม่บ้านญี่ปุ่น น่าจะพอนึกภาพออก

Shoes Like Pottery เป็นรองเท้า Unisex แต่ส่วนใหญ่ผมเห็นแต่ผู้หญิงญี่ปุ่นใส่ ตอนไปญี่ปุ่นจำได้ว่าไม่เคยเห็นผู้ชายใส่เลยครับ ร้านนี้มีเกือบครบทุกสีเลย แดงก็มี เป็นอีกหนึ่งทางเลือกเผื่อใครอยากได้จริงๆครับ นอกจากนั้นตอนนี้ยังมี Doek รองเท้าแบรนด์ใหม่จากผู้ผลิต Shoes Like Pottery ที่มีลักษณะคล้ายกับ Jack Purcell ของ Converse วางขายที่นี่เช่นกัน

Claska Shop
Inside Claska Shop

––

Brown & Seedling

Brown & Seedling เป็นอีกร้านที่ผมเห็นมาจาก Popeye หรือ Free & Easy ไม่แน่ใจครับ แต่เห็นลงหลายครั้งอยู่ เพราะในร้านก็มีของ Vintage และพวก Deadstock ขายด้วย หลายตัวน่าสนใจทีเดียว โดยเฉพาะพวก French Jacket นอกจากนั้น ยังมีแบรนด์ Workwear อื่นๆอีกเช่น Workers และ Tender & Co.

ร้านนี้เราไม่ได้ไปเดินสำรวจกันเลยบอกไม่ได้ครับว่า Shoes Like Pottery ยังมีขายอยู่เยอะน้อยขนาดไหน แต่ก็ลงไว้ให้เป็นทางเลือก เผื่อใครไปละแวกนั้น อาจจะแวะเข้าไปดูได้ครับ

––

Shoes like Pottery ในไทย

ทั้งหมดด้านบนก็เป็นร้านในโตเกียวที่เรารวมไว้ให้ แต่สำหรับคนที่รู้สึกว่ามันยุ่งยากในการไปตามหาร้านในโตเกียว เรายังหาซื้อรองเท้า Shoes Like Pottery และ Doek ได้ในไทยที่ร้าน Onion ซอยเอกมัย 12 (แผนที่) และร้าน Selektiv สยามสแควร์ โดยราคาจะสูงกว่าที่ญี่ปุ่นครับ แลกกับการได้ลอง ได้เลือกด้วยตัวเอง ไม่ต้องลำบากสื่อสารกับคนญี่ปุ่น ซึ่งพูดภาษาอังกฤษฟังยากมาก

ผมฝาก Guide นี้ไว้ด้วยครับ เพราะพักหลังเห็นคนถามกันเข้ามามาก ถ้าใครเข้ามาอ่านแล้วอยากได้รายละเอียดเพิ่มเติมก็ Comment ถามไว้ด้านล่างนี้หรือว่าจะ Message  มาถามทาง Page ก็ได้ เรายินดีช่วยเหลือตลอดครับ

words by
Published on