Archival Clothing O-ring Belt

Archival Clothing เป็นแบรนด์ที่ทำกระเป๋า canvas rucksack รุ่นที่ค่อนข้างจะได้รับความนิยมก็เห็นจะเป็นรุ่น Roll Top ...

เข็มขัดสวยๆไม่จำเป็นต้องเป็นเข็มขัมหนังเสมอไป ผมไปเจอเข็มขัดเส้นนี้ในร้านที่ผมต้องแวะประจำทุกครั้งที่ไปโตเกียว Journal Standard Omotesando เป็นร้าน select shop ที่มีแบรนด์ USA อยู่เยอะมากๆร้านหนึ่งในละแวกนั้น ปกติผมจะชอบเข้าไปดู accessories ของ The Hill Side ที่เป็นบูทเล็กๆชื่อว่า Hickoree’s อยู่มุมหนึ่งในร้าน แต่วันนั้นกลับไปเจอ Collection ของ Archival Clothing มาแทนบูท The Hill-Side ที่ของน่าจะยังมาไม่ถึง

Archival Clothing เป็นแบรนด์ที่ทำกระเป๋า canvas rucksack รุ่นที่ค่อนข้างจะได้รับความนิยมก็เห็นจะเป็นรุ่น Roll Top ที่มีทั้งแบบ Rucksack และ Messenger แต่วันนั้นสิ่งที่ผมไปสะดุดตาเข้ากลับไม่ใช่กระเป๋า แต่เป็นเข็มขัดเส้นเล็กๆเส้นหนึ่ง มันวัสดุเหมือนกับสายสะพายกระเป๋า แต่เอามาทำเป็นเข็มขัด ใส่หัว o-ring เข้าไปแล้วดูลงตัวมากๆ กับขนาดที่ผมเองกำลังอินอยู่ด้วย นั่นคือ slim belt ความกว้างประมาณ 1 นิ้ว ใส่เแล้วดูไม่เทอะทะ กำลังดีกับหุ่นและสไตล์ผมเองด้วย

มีให้เลือก 3 สี navy, olive, khaki ก็ลังเลอยู่นานระหว่าง navy กับ olive ถึงขนาดเดินออกไปร้านอื่นแล้ว ตัดสินใจได้ถึงเดินกลับมาซื้อ ก็ได้สี navy มาอย่างที่เห็นนี่ครับ เป็นเข็มขัดธรรมดาๆที่ใส่กับกางเกงที่มีได้เกือบทุกตัว แต่ก็ดูไม่เหมือนใครด้วยหัว o-ring ทองเหลืองที่ไม่ค่อยมีใครทำออกมา และค่อนข้างจะหายากในไทย

ตัวเข็มขัดผลิตที่ USA และใช้หนังของ Horween Leather ซึ่งก็ไม่ได้ต้องแคร์อะไรมันมากว่ามันจะเป็นหนังของอะไรครับ มันมีอยู่แค่ติ่งตรงปลายนิดเดียว ใส่ชื่อ Horween ให้อัพราคาขึ้นมาได้อีกหน่อย พูดถึงราคา ผมซื้อมาได้ในราคา 5,000 เยน ซึ่งในเวบ USA อยู่ที่ $34 ใครสนใจก็ต้องสั่งจาก USA เอาครับ ไม่ก็ไปจีบๆร้าน select shop บ้านเราให้เขานำเข้ามาขายบ้าง

สำหรับเรื่อง size ของผมนี่เป็น size M ครับ ผมเอวประมาณ 30-31″ ใส่ออกมาก็กำลังดี ไม่ยาวจนเหลือหางห้อยน่าเกลียด แต่ข้อดีของเข็มขัด cotton คือถ้ามันยาวไปเราสามารถม้วนปลายสอดเก็บได้อิสระ มันจะไม่แข็งเหมือนหนัง ที่เวลาม้วนแล้วมันจะฝืนๆ

––

Wear it with …

อย่างที่บอกครับว่า มันเป็นเข็มขัดแบบ effortless ในการเลือกใส่มาก พูดง่ายๆคือถ้าคิดอะไรไม่ออกหยิบมาใส่ ก็ดูดีขึ้นทันทีเลย ผมจะชอบใส่กับกางเกงยีนส์ เพราะมันให้ลุคที่ดูง่ายๆ หัวเข็มขัดทองเหลืองก็ไม่ได้ดูเด่นจนเตะตาออกมา อีกหนึ่งทางที่ใส่แล้วน่าจะดูดีเลยคือใส่กับกางเกงโทนสี olive หรือพวกลาย camo ที่เข้ากันเสมอกับสี navy เลือกเสื้อสีอ่อนเพื่อไม่ให้ดูกลืนกันไปหมด จะเป็นฟ้า ขาว หรือครีมก็แล้วแต่ แค่นี้ก็แต่งออกมาดูดีแบบสบายๆแล้ว

words by
Published on
You may also like
Post
Post is now empty.